Deadline Nơi tình yêu kết thúc

Deadline Nơi tình yêu kết thúc

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, công việc của mình quá, căng thẳng mệt mỏi, deadline dồn dập, và bạn muốn từ bỏ công ty, từ bỏ cái công việc mình đang phải gồng gánh mỗi ngày.

Deadline là khái niệm quá đỗi quen thuộc với chúng ta, ai trong chúng ta cũng phải một lần phải đối mặt nó. Mỗi người lại có cách đón nhận dealine của riêng mình. Và nó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn kết thúc tình yêu với công ty của mình, và cũng có thể làm chính cái tình yêu đích thực ngoài đời của bạn tan vỡ vì quá tập trung và trả deadline.

Nào!! hãy bình tĩnh lại

Tôi sẽ chỉ bạn 5 cách đối phó với deadline để có thể níu kéo lại cái tình yêu chuẩn bị đổ vỡ nhé.

1. ” Đã nhận” và không “Đã xem”

Tuy hơi chày bửa, nhưng có lẽ cách này là phương pháp khá an toàn. Bạn nghĩ xem, chỉ cần bạn xem thôi mà không trả lời thì bạn sẽ nhận ngay một làn tiểu liên chữ vào mặt đến giỗ mặt lúc nào không hay.

Vậy! xem và trả lời thì sao.

Thật sự nó cũng chả cải thiện hơn khi không trả lời đâu.

Mà hãy

da-nhan-khong-xem
“Đã nhận” đừng “Đã xem”

“Đã nhận” và chưa “Xem” thì bạn sẽ tạo cho sếp cảm giác rằng bạn đang rất bận rộn, hoặc đang cố gắng làm việc. Và cũng thừa hiểu có giục lúc này cũng không ích gì mà.

“Đã nhận” đừng “đã xem”

2. Kéo dài cái “đang” của bạn

Em đang làm…

Em đang hoàn thiện…

keo-dai-cai-dang
Ké dài cái “Đang” của bạn

Từ “đang ” sẽ khiến cho sếp có cảm giác công việc nó chuẩn bị xong rồi, và có giục nữa chỉ làm bạn thêm rối và ảnh hưởng tới công việc mà thôi. Để tránh bị thúc đít liên tục, có lẽ, bạn nên chọn cách này là tối ưu nhất.

Em vẫn đang miệt mài cống hiến cho công ty nè sếp ơi

3. “Em làm xong rồi nhưng máy hỏng ạ”

may-tinh-hong
Em làm xong rồi nhưng máy hỏng, em biết làm sao đây

Biết là có thể chỉ là bạn nói dối, nhưng với lý do này sếp cũng chẳng thể trách bạn được vì sự đã rồi, bạn cũng không thể kiểm soát được cái máy tính của mình hỏng lúc nào mà. Và ngày qua ngày sếp cũng chỉ biết ngậm ngùi và chờ bạn báo máy đã sửa ok. hahaha.

Máy em hỏng rồi ạ, sếp chờ em đi gọi sửa máy đã

Đó

Deadline giờ nằm trong tay bạn rồi.

4. “Hôm nay em không có tâm trạng để nghĩ ý tưởng”

Nó quả thực là một đôi cánh thiên thần dành riêng cho các ngành dạng như viết content, maketting. Sẽ chẳng ai có thể ép cái đầu bạn ra ý tưởng tốt được khi mà bạn đang rỗng.

tam-trang-khong-tot
Tâm trạng em không tốt, làm sao ra ý tưởng hả sếp

Vậy là với lý do này bạn có thể được sếp cho đi chơi, hoặc đi giải trí để có cảm hứng nghĩ ý tưởng. ( Tôi bày vậy thôi, chứ tội đâu mình không chịu  nếu bạn thực hiện fail đâu nhé).

Nay em không có hứng nghĩ ý tưởng, sếp đừng giục em nữa

5. Thi triển kill cuối, “Em quên mất, em làm ngay đây ạ”

em-quen
Chỉ là em quên đi 🙁

Có lẽ sau khi nghe câu này sếp của bạn vô cùng tức giận, và có thể đá đít bạn ra khỏi công ty nếu bạn là nhân viên mới, nhưng nếu bạn đã là nhân viên lâu năm thì hãy thi triển nhé, cùng lắm sếp mắng vài câu rồi thôi.

Chỉ là em quên đi

Lưu ý: cách này dành cho các thành phần to gan thôi nhé !!!!

Dẫu biết như này là xấu, nhưng công việc thì dù thế nào cũng sẽ có ngày ta phải đối mặt với nó một lần. Và những cách trên có thể là cứu cánh cho bạn, nhưng cũng có thể là một hồi kết buồn cho cuộc tình giữa bạn và công ty.

Khi đối mặt với deadline thì khó dân văn phòng nào tránh khỏi được những áp lực, căng thẳng. Việc não bộ luôn được bồi bổ chăm sóc là điều vô cùng cần thiết.

Một não bộ khỏe mạnh sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, bắt kịp các deadline đang cận kề.

>> Mời bạn đọc ngay “23 phương pháp để có một não bộ khỏe mạnh, tránh mất ngủ”

Trả lời

Close Menu
Đặt hàng SLEEP WELL BY GABA

Đặt hàng ngay hôm nay để có giá ưu đãi nhất.      

X
ĐẶT HÀNG NGAY